พระศรีญาณวงศ์,ดร.
ข่าวกิจกรรม
         คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตหนองคาย จัดโครงการอบรมความรู้ในการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาของนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูและกิจกรรมส่งเสริมความเป็นครู"น้องส่งพี่ พี่อาลัย สื่อสายใยครุศาสตร์สัมพันธ์" ณ ห้องประชุมอาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตหนองคาย ในวันที่ ๒๘ มีนาคม ๒๕๖๑ โดย พระครูโพธิชยานุสิฐ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการพร้อมบรรยายพิเศษในหัวข้อ"การปฏิบัติตนที่ดีของนิสิตในสถานศึกษาและมหาวิทยาลัย"บรรยายเรื่อง"การลงทะเบียนและการติดตามผลจากทะเบียนและวัดผล" โดย นายปัญญา ไชยสุข นักวิชาการศึกษา ชำนาญการ บรรยายเรื่อง "การใช้ระบบห้องสมุดและการยืมคืนหนังสือ" โดย นางอิงอร บุตรศรีผา ผู้อำนวยการส่วนสนับสนุนวิชาการ การถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์จากการออกไปปฏิบัติการสอนของนิสิต ชั้นที่ ๕ และขอรายงานตัวกลับสู่มหาวิทยาลัย พร้อมนี้ได้รับเกียรติจากผู้บริหารสถานศึกษา นายอาทิตย์ ลุนสำโรง ผู้อำนวยการโรงเรียนเหล่าฝ้ายผดุงวิทย์ และคณะ บรรยายในหัวข้อ"การออกไปปฏิบัติการสอนและการสังเกตุการสอน"บรรยายเรื่อง"กลยุทธ์การเขียนแผนและทำกิจกรรมในรงเรียน" โดย นายบุญฉัตรพงษ์ พิมพ์โพธิ์ และการถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์เรื่อง"เทคนิคการสอบบรรจุเพื่อรับตำแหน่งข้าราชการครู" โดย นายสันติ โพธิ์สุข (ศิษย์เก่า พธ.บ. รุ่น ๖๐) พิธีปิดโครงการโดย พระครูปัญญาธรรมานุกิจ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์หนองคาย
ผู้รับผิดชอบโครงการโดย : นายอนันต์ คติยะจันทร์ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร